Chip Apple M3 là gì? Cập nhật các dòng Chip Apple M3

Chip Apple M3 là gì?

Ngày 31/10 vừa qua, tại sự kiện Scary Fast, Apple đã ra mắt chip Apple M3, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong lịch sử công nghệ của họ. Chip mới này hứa hẹn mang đến trải nghiệm mạnh mẽ và thú vị hơn cho người dùng MacBook. Cùng rileycountyems khám phá bài viết dưới đây.

Chip Apple M3 là gì?

Chip Apple M3 là phiên bản mới sau chip M2 trong dòng vi xử lý Apple Silicon, được sản xuất trên công nghệ tiến trình 3nm với 25 tỷ bóng bán dẫn. Chip này bao gồm 8 nhân CPU và 10 nhân GPU. Apple đã trang bị M3 với những tính năng hàng đầu như bộ nhớ đệm động (Dynamic Caching), đổ bóng mạng (Mesh Shading) và dò tia (Ray Tracing). Những cải tiến này giúp tối ưu hóa hiệu suất và mang lại trải nghiệm đồ họa mạnh mẽ hơn cho người dùng.

Chip Apple M3 là gì?
Chip Apple M3 là gì?

Thông số kỹ thuật của chip Apple M3

Về mặt kỹ thuật, chip Apple M3 sử dụng một CPU 8 nhân, gồm 4 lõi hiệu suất cao và 4 lõi tiết kiệm năng lượng, đi kèm với GPU 10 nhân. Mặc dù có số lượng lõi tương đương, nhưng chip M3 mới mang lại hiệu suất CPU tăng đáng kể lên đến 15%, đồng thời tiêu thụ ít năng lượng hơn so với M2, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong công nghệ chip của Apple.

Các dòng của chip Apple M3 mới

Ngoài ra, Apple M3 còn nổi bật với 25 tỷ bóng bán dẫn, nhiều hơn 5 tỷ so với M2. Bộ xử lý này hỗ trợ dung lượng RAM lên đến 24GB, giữ nguyên tốc độ 100 GB/giây từ phiên bản tiền nhiệm. GPU 10 lõi của M3 sử dụng kiến trúc tiên tiến, với công nghệ Dynamic Caching (bộ nhớ đệm động), đổ bóng dạng lưới và dò tia nhanh, nâng cao hiệu suất đồ họa lên đến 65% so với chip M1 và hơn 20% so với chip M2.

Gợi ý  Kết nối camera A9 với điện thoại: Phương pháp và điểm lợi
Các dòng của chip Apple M3 mới
Các dòng của chip Apple M3 mới

Chip Apple M3

Chip Apple M3 được trang bị CPU 8 lõi, bao gồm 4 nhân hiệu suất cao và 4 nhân tiết kiệm điện năng, với tốc độ xử lý mạnh mẽ vượt trội, tăng cường đến 35% so với hiệu năng của Apple M1 và 20% so với Apple M2. Bên cạnh đó, 10 nhân GPU thế hệ mới của M3, sản xuất theo tiến trình 3 nm, cũng đạt hiệu suất mạnh mẽ hơn đến 65% so với Apple M1 và 20% so với M2, tạo ra trải nghiệm đồ họa vô cùng chất lượng với khả năng xử lý các điểm sáng, vùng tối của hình ảnh một cách cực kỳ trung thực.

Chip Apple M3 Pro

Apple M3 Pro được trang bị 12 lõi CPU, bao gồm 6 lõi hiệu suất cao và 6 lõi tiết kiệm năng lượng. Theo Apple, M3 Pro có khả năng xử lý tổng thể nhanh hơn đến 30% so với Apple M1 Pro, đồng thời cung cấp hiệu suất đồ họa vượt trội so với M1 Pro và M2 Pro, mà vẫn duy trì khả năng tiết kiệm năng lượng. Điều này hứa hẹn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng thường xuyên thực hiện các tác vụ như chỉnh sửa hình ảnh, video, hay nội dung trong Photoshop trên các dòng MacBook Pro mới.

Chip M3 Max

Cuối cùng là M3 Max – chiếc chip Apple Silicon mạnh mẽ nhất từ trước đến nay. Với CPU 16 nhân, trong đó có 12 nhân chuyên xử lý công việc nặng và 4 nhân tiết kiệm điện, M3 Max thực sự đỉnh cao về khả năng xử lý, nhanh gấp đến 80% so với chip M1 Max. Điều đặc biệt, với khả năng mã hoá video ProRes tích hợp, M3 Max thậm chí còn giúp xử lý video với độ phân giải cao nhanh chóng.

Gợi ý  Dòng laptop HP ra mắt với mức giá phải chăng

Trong bài viết này, rileycountyems đã giới thiệu về chip Apple M3, một bước tiến quan trọng trong công nghệ vi xử lý của Apple. Hiệu suất mạnh mẽ và các tính năng nổi bật của Apple M3 không chỉ mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn trên các sản phẩm Mac, mà còn hứa hẹn mang đến sự đột phá và hiệu quả vượt trội trong việc xử lý đa nhiệm và đồ họa.